Hợp tác quốc tế

  • Ngày 1/2, phái đoàn của của Microsoft toàn cầu đã đến thăm và giao lưu với sinh viên trường đại học FPT. Chuyến thăm này nhằm giới thiệu về Notes Migration, các nhiệm vụ, thách thức, kế hoạch... của các nhóm chuyển đổi ứng dụng Notes toàn cầu (Global Notes Compete Practice) với các sinh viên, thông qua đó tìm hiểu về năng lực của cộng đồng lập trình viên Việt Nam nói chung và của Tập đoàn FPT nói riêng, đồng thời cũng là một cơ hội tốt cho các sinh viên tham gia các dự án lớn nhất của Microsoft về Notes Migration.
  • Thiết kế hệ thống mạch điện tử là một trong những khóa học nằm trong chương trình hợp tác giữa Trường Đại học FPT và JODC (tổ chức phi lợi nhuận thuộc bộ Công Thương Nhật Bản).
  • Ngày 25/01, ông Kenneth Holtom, giám đốc quốc tế của Đại học Greenwich, Vương quốc Anh đã có buổi nói chuyện với sinh viên đang theo học chương trình FPT Greenwich tại Hà Nội.
  • Vừa qua, phái đoàn trường đại học Ballarat, Autralia đã sang thăm, làm việc và ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo giữa Viện Quản trị Kinh doanh (IBA) - Đại học FPT với Đại học Ballarat trong lĩnh vực liên kết đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA).
  • (Post 20/03/2007) Sáng ngày 8 tháng 3 năm 2007, Ngài Takeo Ogawa - Cựu TGĐ, Chủ tịch danh dự của công ty Hitachi Software - đã đến thăm sinh viên Đại học FPT sau buổi họp với Ban Giám hiệu trường.
  • (Post 16/06/2007) Đó là lời phát biểu của Tiến sỹ Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng trường Đại học FPT trong buổi Lễ ký kết và công bố thỏa thuận giữa Đại học FPT và Hiệp hội Tu nghiệp Kỹ thuật Hải ngoại Nhật Bản - AOTS về việc sử dụng giáo trình tiếng Nhật cho sinh viên ĐH FPT. Giáo trình và phương pháp đào tạo tiếng Nhật của AOTS là một trong những giáo trình tiên tiến nhất trong việc đào tạo tiếng Nhật ở nước ngoài. Buổi lễ ký kết và công bố thỏa thuận đã diễn ra chiều ngày 13/06/2007 với sự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyến Nhật bản tại Việt Nam, ngài Norio Hattori. Bắt đầu từ tháng 9 năm 2007, sinh viên Đại học FPT sẽ được tiếp cận với bộ môn tiếng Nhật, với sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm tại Việt Nam, cũng như các chuyên gia đến từ Nhật Bản.
  • (Post 02/02/2007) Ngày 13-1, tại Hà Nội, Trường Đại học FPT (thuộc Công ty cổ phần Phát triển đầu tư công nghệ - FPT) đã khai giảng khóa học đầu tiên với 300 sinh viên.
  • (Post 07/07/2008) Ngày 2/7/2008, trường Đại học FPT đã buổi tiếp đón Ban giám đốc Công ty Intel Products Việt Nam và trường Đại học Portland State University (Hoa Kỳ). Nội dung cuộc gặp gỡ xoay quanh việc tìm hiểu về chương trình đào tạo và các kinh nghiệm hoạt động của Đại học FPT.
  • (Post 15/08/2008) Ngày 07/8/2008, trong chuyến thăm cấp Tập đoàn, đoàn đại biểu Công ty Hitachi Joho (Công ty Hệ thống thông tin Hitachi, thuộc Tập đoàn Hitachi) do ông Nakaigawa - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty làm đại diện đã tới thăm trường Đại học FPT, giao lưu với các sinh viên đang học Tiếng Nhật để tìm hiểu vấn đề đào tạo nhân lực của Tập đoàn FPT.
  • (Post 15/06/2007) Ngày 13/06/2007, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Hattori Norio cùng Đoàn Đại sứ quán Nhật Bản đến thăm và làm việc với thầy trò Trường Đại học FPT. Chuyến thăm của Đoàn Đại sứ Nhật Bản tại Đại học FPT nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất phần mềm giữa hai bên, đồng thời đẩy mạnh sự trao đổi, hợp tác trong quá trình đào tạo nhân lực.