Bùi Anh Tuấn – Người viết sử ký FPT bằng tranh

Ngày cập nhật: 01/10/2009
Cắt băng khai trương triển lãm
(Post 24/09/2009) “Nhiều người sẽ luôn thắc mắc tại sao môi trường công nghệ khô cứng như Fsoft lại níu chân được một người nghệ sỹ như TuanBA. Không tìm nhiều lý do để giải thích, dù sao gần 10 năm đã qua và Tuấn BAT vẫn gắn bó với FPT”, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Thành Nam đã chia sẻ về người nghệ sỹ “kỳ lạ” này trong Lễ khai mạc triển lãm tranh BAT chiều 17/09 vừa qua. Triển lãm diễn ra tại tầng 13 tòa nhà FPT Cầu Giấy, như một góc lịch sử tái hiện lại dòng chảy cuộc sống FPT bằng ngôn ngữ hội họa.

Triển lãm tranh của họa sĩ Bùi Anh Tuấn (BAT) nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 21 năm sinh nhật FPT và 10 năm thành lập FPT Software, cũng là 10 năm họa sĩ BAT gắn bó với FPT, với FPT Software. Những cống hiến hội họa của anh đã trở thành dấu ấn riêng trong cuộc sống nhiều mầu sắc của FPT.

Với những nét bút cá tính, chau chuốt, phóng khoáng nhưng mạnh mẽ, tranh của anh đã mang đến những câu chuyện kể về người FPT với rất nhiều sắc thái. Bằng con mắt sáng tạo và góc nhìn mới lạ, tranh của anh luôn mang nét sâu sắc, dí dỏm nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Tham dự Lễ khai mạc triển lãm tranh của anh có nhiều vị lãnh đạo của FPT, có nhiều người FPT đến để nhìn lại “những ngày đã qua” trong cuộc đời mình, có cả những sinh viên trẻ FU muốn qua tranh anh khám phá thêm những nét văn hóa FPT.

Hiệu phó ĐH FPT Khắc Thành khá hứng thú với triển lãm tranh của TuanBA

Ngọc Anh, sinh viên lớp SE 0408 chia sẻ: “Những bức tranh kỳ lạ, gây cười nhưng sâu sắc. Có những bức tranh khiến em suy nghĩ, có cái khiến em thích thú không rời, cũng có những bức tranh làm em phải xấu hổ đỏ mặt.”

Triển lãm tranh của Bùi Anh Tuấn thực sự đã mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị. Hơn 400 bức tranh, được trưng bày trong không gian triển lãm ấm cúng, nhỏ nhắn nhưng lại chứa đựng nhiều nội dung khác nhau. Những cuộc “lội dòng lịch sử” khi nhìn lại những bước thăng trầm và những định hướng tương lai của FPT trong tranh anh. Một góc những bức họa anh vẽ riêng cho tờ Cucumber (tờ báo nội bộ của FPT Software) hay hàng trăm bức chân dung biếm họa về con người FPT đầy bất ngờ mà gần gũi. Sẽ chẳng sai khi nói rằng, Bùi Anh Tuấn là người viết sử ký FPT bằng tranh.

Một góc triển lãm tranh BAT

Quay trở lại thắc mắc của Tổng Giám đốc Nguyễn Thành Nam về nhiều năm gắn bó với FPT, Bùi Anh Tuấn xúc động chia sẻ: “Ở FPT, những nét vẽ châm biếm, tư duy hài hước vẫn luôn được chấp nhận và hoan nghênh . Vì thế, 10 năm qua, môi trường công nghệ này lại là mảnh đất màu mỡ cho những cảm xúc sáng tác của Tuấn.” Trên những dòng chia sẻ viết riêng cho Tuấn trong triển lãm, có nhiều lời hâm mộ và cảm ơn anh vì những nỗ lực của anh chính là động lực giúp mỗi người FPT thêm yêu và gắn bó môi trường làm việc của mình.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 02/10/2009, mở cửa tự do cho mọi người đến chiêm ngưỡng những tác phẩm mang đậm màu sắc BAT.

 

 

Thông tin cá nhân

- Họa sỹ Bùi Anh Tuấn, tự BAT
- Sinh năm: 1977
- Quê quán: Mộc Châu, Sơn La
- Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội năm 1999, Khoa tạo dáng công nghiệp
- Vào Công ty FPT Software năm 2000
- Ạnh đã trực tiếp thiết kế, dàn dựng nhiều vở kịch, vẽ tranh bìa cho báo Cucumber và báo Chúng ta (báo nội bộ của tập đoàn FPT)

N.N

Số lượt đọc:4272-Cập nhật gần nhất:01/10/2009

Các tin mới

Các tin đã đăng