Tìm hiểu về văn hóa và truyền thống của Tập đoàn FPT

Ngày cập nhật: 05/10/2009
Sinh viên tham gia Buổi giới thiệu về văn hóa tập đoàn FPT
(Post 03/10/2009) Bản sắc văn hóa STCo, STCo-M đã được giải mã tương đối chi tiết trong buổi nói chuyện dành cho các bạn tân sinh viên sáng ngày 25/09/2009 vừa qua tại Nhà văn hóa Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhằm cung cấp cho các “tân binh” cái nhìn toàn cảnh và chính xác nhất về văn hóa và truyền thống của Tập đoàn FPT, buổi nói chuyện đã đem đến những thông tin sơ lược về sự hình thành của văn hóa STCo, vai trò của nét văn hóa này trong hoạt động và sự phát triển của FPT . Màu sắc của nét văn hóa FPT xuất hiện đa diện với mục đích đề cao sự sáng tạo sáng tạo, hài hước, chất keo đoàn kết, cơm tinh thần, đồng thời cũng đóng vai trò như một nét ứng xử của người FPT.

Bằng lối nói chuyện sinh động và hài hước, anh Đinh Tiến Dũng, Trưởng phòng công tác thanh niên của Tập đoàn FPT đã cung cấp cho sinh viên khóa mới những nét văn hóa đặc trưng của Đại học FPT – văn hóa STCo – M. Đó là sáng tạo phải gắn liền với sự trẻ trung, thông minh, hóm hỉnh và đậm chất sinh viên, làm nên “tiếng cười sạch” cho người hưởng thụ. Bạn Nguyễn Thị Hằng – sinh viên lớp 0518 chia sẻ “Lúc đầu mình khá nghi ngờ về văn hóa FPT sau những gì được đọc trên mạng Internet, nhưng qua buổi nói chuyện, đặc biệt là việc nhìn thẳng vào mình và những cố gắng điều chỉnh của tập đoàn, mình đã có cái nhìn toàn diện hơn, và thấy rằng văn hóa STCo thực sự là một nét hóm hỉnh, thẳng thắn, giúp quan hệ mọi người đơn giản hơn.”

Các bạn sinh viên đến từ CLB Vovinam giới thiệu về CLB của mình

Sinh viên cũng được trải nghiệm trực tiếp nét văn hóa này khi xem lại các màn biểu diễn đậm chất FPT của chính sinh viên FU, đặc biệt là phần tiểu phẩm “Hiệu trưởng phiêu lưu ký” giành giải 3 Hội diễn 13/09 vừa qua.

Phần 2 của buổi giao lưu là “đất” cho các câu lạc bộ giới thiệu và tuyển thêm thành viên. Khá nhiều mảng và màu sắc khác nhau, mỗi câu lạc bộ cố gắng hết sức để thể hiện mình. Tham gia buổi giới thiệu có các câu lạc bộ: Vovinam, Bóng rổ, Bóng đá, Cầu lông, Cờ vây, báo Cóc đọc, HyperLink, FU Band, Thuật toán, Tình nguyện, Thư pháp. Các bạn tân sinh viên tỏ ra khá hăng hái tham gia đăng ký các Câu lạc bộ. Hy vọng các bạn sẽ có khả năng bộc lộ những năng khiếu của mình trong môi trường mới – FU.N.N
Số lượt đọc:12636-Cập nhật gần nhất:08/10/2009

Các tin mới

Các tin đã đăng