Hoạt động sinh viên

  • Chiều ngày 28/8, đội tình nguyện Viện Quản trị kinh doanh FSB, Trường Đại học FPT đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về Vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân cho các em học sinh trường Tiểu học xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch Mù Hè xanh của sinh viên FPT ngành Kinh tế.
  • Ngày 24/8 vừa qua, đoàn sinh viên nước ngoài gồm sinh viên Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan… đang học trao đổi tại ĐH FPT đã có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long đầy bổ ích. Chuyến đi do Viện đào tạo quốc tế Đại học FPT tổ chức.
  • Kết thúc Học kỳ Summer 2014, 40 sinh viên FPT đã có chuyến trải nghiệm cuộc sống với đồng bào Chăm tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên được tìm hiểu quy trình làm gốm bằng tay, quy trình dệt vải thổ cẩm Chăm, tổ chức trò chơi cho trẻ em thiếu nhi, teambuilding trên bãi biển Ninh Chữ, tắm cừu, tham quan vườn táo, trang trại nho…
  • Sáng ngày 24/8, mang trong mình quyết tâm “Đi để cống hiến – Đi để trải nghiệm – Đi để trưởng thành”, 45 sinh viên Trường Đại học FPT đã ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh 2014” tại hội trường tầng 7, nhà F tòa nhà Việt – Úc. Đây là hoạt động thường niên của sinh viên FPT khối ngành Kinh tế.
  • Mạng xã hội (MXH) là một phần tất yếu của cuộc sống trong xã hội hiện đại ngày nay, đặc biệt là với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Buổi Talk show mang tên "Văn hoá ứng xử trên MXH" do Phòng Chính trị và CTSV, Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học FPT tổ chức ngày 20/8 đã phần nào giúp sinh viên FPT định hướng cách làm chủ và quản lý MXH một cách hiệu quả.
  • Ngày 19/8, sau ba ngày đặt chân đến TP. Đà Nẵng xinh đẹp, 20 sinh viên cùng 4 giảng viên đến từ khoa CNTT Trường ĐH Nakhom Pathom Rajabhat (Thái Lan) đã được tham gia mô hình Fun Class (Lớp học vui nhộn) tại tòa nhà 137 Nguyễn Thị Thập. Hoạt động thi đua đặc biệt cùng những tiết mục văn nghệ giao lưu trong khuôn khổ lớp học đã giúp gắn kết các thành viên tham gia.
  • Nằm trong chuỗi hành trình khám phá di sản miền Trung với các chuyến đi do phòng Phát triển cá nhân (PDP) Trường Đại học FPT tổ chức, chương trình khám phá TP. Huế diễn ra ngày 17 và 18/8 dành cho 15 sinh viên Local Exchange đã đem đến những trải nghiệm thú vị. Đây là lớp cuối cùng trong chương trình Local Exchange kỳ này tại tòa nhà 137 Nguyễn Thị Thập.
  • “Mỗi lần đi trải nghiệm là một lần thêm kinh nghiệm sống, từ cách đi rừng, cách nhóm lửa nấu cơm. Theo một lẽ tự nhiên nhất, ta sẽ thấy được những ưu khuyết của bản thân để sửa chữa, bù đắp và hoàn thiện mình”, Nguyễn Mạnh Cường, sinh viên khóa 7B ngành Điện tử Truyền thông Trường Đại học FPT, đã chia sẻ như vậy sau chương trình “Bảy ngày trải nghiệm” Học kỳ Summer 2014 tại Thái Nguyên.
  • Sáng ngày 16/8, tại tòa nhà Innovation, Trường Đại học FPT đã diễn ra vòng Chung kết xếp hạng cuộc thi Lập trình ứng dụng hệ điều hành Android trên điện thoại. Chung cuộc, với ứng dụng đề xuất lộ trình di chuyển và cảnh báo cảnh sát giao thông, đội tuyển Apidez đã giành giải Nhất khi mang tới ra sản phẩm đánh trúng tâm lý cần thiết của người dùng cũng như thể hiện được khả năng nắm vững kỹ thuật.
  • Trường Đại học FPT vừa tổ chức buổi Workshop với chủ đề “Innovation in automotive industry & Vision for System Engineer Students” tại tòa nhà Innovation, do đại diện Tập đoàn Continental (Đức) trực tiếp chia sẻ. Tìm hiểu về lập trình ứng dụng trong lĩnh vực ô tô, tìm ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp điều khiển tự động, rèn luyện khả năng Anh ngữ với doanh nghiệp nước ngoài là nội dung chính của chương trình.