Chủ tịch Tập đoàn FPT: "Cảm ơn các bạn rất nhiều"

Ngày cập nhật: 18/02/2013

“Cám ơn các bạn rất nhiều” là câu nói được Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn FPT Trương Gia Bình nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong buổi ghé thăm, chúc Tết và lì xì đầu năm dành cho cán bộ, giảng viên Đại học FPT vào sáng ngày 18/2, tại tòa nhà Detech.

 

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cùng TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng nhà trường cùng nâng ly chúc cho những mục tiêu giáo dục trong năm Quý Tị của Đại học FPT thành công.

Chuyến thăm và chúc Tết của Chủ tịch Trương Gia Bình đã trở thành một thông lệ quen thuộc trong ngày đi làm đầu năm mới của cán bộ và giảng viên Đại học FPT. Năm nay, người đứng đầu Tập đoàn FPT đã dành thời gian nhiều hơn để chia sẻ với Nhà trường về một số quan điểm và nhận định chung của ông về giáo dục nói chung và giáo dục tại Đại học FPT nói riêng.

Câu chuyện được Chủ tịch FPT nhắc đến là tình trạng thất nghiệp phổ biến hiện nay, không chỉ ở Việt Nam, mà còn nhiều nơi trên thế giới. “Sinh viên Pháp, gồm cả những người tốt nghiệp từ những Trường Đại học danh tiếng như Paris VI, sau 1-2 năm mòn mỏi tìm việc không thành, năm thứ 3 đành chấp nhận thất nghiệp và nhận trợ cấp từ Chính phủ”, Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ với cán bộ Nhà trường tình huống mang tính hiện thực cao trong chuyến công tác gần đây của ông tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos, đồng thời trích lại một lời chia sẻ của đại diện ngành giáo dục nước này: “Đây là lỗi của những người làm giáo dục cách đây 20 năm”.

Chủ tịch Trương Gia Bình khẳng định sẽ giành thời gian viết về giáo dục trong thời gian tới.

Tình trạng thất nghiệp của thanh niên là chủ đề được nhắc đến rất nhiều trong Diễn đàn Davos vừa qua tại Thuỵ Sỹ. Một hội thảo riêng về “Lost generation” (thế hệ bị lãng quên) đã được tổ chức tại Davos, khi người ta lo rằng sau 2 – 3 năm nhận trợ cấp, thanh niên sẽ không còn khả năng đi làm trở lại. Nhiều ý kiến cũng cho rằng khiếm khuyết của ngày hôm nay là do không cải tạo, đổi mới giáo dục từ 20 năm trước, khiến giới trẻ thiếu nhiều kỹ năng trong giai đoạn hạ tầng công nghệ và xã hội thay đổi nhanh như hiện nay. Chủ đề cải cách giáo dục, vì vậy trở nên phổ biến, là một trong những áp lực để khôi phục lại sự năng động của kinh tế thế giới.

Chính vì thế, việc tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học FPT là 100%, trong đó 15% đã và đang làm việc tại nước ngoài, nhiều sinh viên được tuyển dụng trước cả khi nhận bằng tốt nghiệp là một khẳng định có sức mạnh lớn về chương trình đào tạo, định hướng giáo dục của Đại học FPT, đặc biệt trong bối cảnh chung của suy thoái kinh tế và tình trạng thất nghiệp tăng cao.

Khẳng định “Đại học FPT là một điểm sáng trong bức tranh giáo dục hiện nay”, Chủ tịch Trương Gia Bình đồng thời gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến cán bộ, giảng viên Nhà trường- những người tiên phong trong mô hình giáo dục kiểu mới, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và thực tiễn, đồng thời tạo được mối liên kết chặt chẽ, khăng khít giữa Nhà trường và các doanh nghiệp. 

Với nhiều tâm huyết cho giáo dục, Chủ tịch Trương Gia Bình cũng cho biết ông sẽ giành thời gian viết về giáo dục trong thời gian tới. 

Vân Anh
Số lượt đọc:2167-Cập nhật gần nhất:19/02/2013

Các tin mới

Các tin đã đăng