Hợp tác toàn diện với các trường THPT

Ngày cập nhật: 08/12/2009
Đại diện Trường ĐH FPT và trường Phổ thông Chuyên Hà Nội Amsterdam
Trong hai ngày 03/11 và ngày 05/11/2009, Ban Giám hiệu các trường THPT hàng đầu là trường THPT Quốc gia Chu Văn An, trường Phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam và trường THPT Nhân Chính đã đến tham quan và làm việc với BGH Trường ĐH FPT. Đồng thời các bên cũng đã trao đổi về chương trình Hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học FPT với các trường THPT.

Tại đây, Hiệu phó Nguyễn Xuân Phong đại diện Trường Đại học FPT đã giới thiệu về quá trình thành lập, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo cũng như định hướng phát triển của trường trong tương lai. Ban Giám hiệu ba trường THPT đều ủng hộ, đánh giá cao công tác giảng dạy của Trường Đại học FPT, bày tỏ hi vọng trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Ban Giám hiệu trường THPT Quốc gia Chu Văn An rất ấn tượng việc Trường Đại học FPT thiết lập được mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với phụ huynh thông qua Bản tin phụ huynh kèm kết quả học tập của sinh viên hàng tháng, tổ chức họp phụ huynh định kỳ, điều mà rất ít trường đại học quan tâm. Ban Giám hiệu trường Phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam thì lại đặc biệt chú trọng đến "đầu vào", "đầu ra" của sinh viên và nhận thấy sinh viên sẽ có nhiều cơ hội học tập, phát triển tốt tại Trường Đại học FPT, nhất là cam kết đảm bảo việc làm cho 100% sinh viên FPT sau khi tốt nghiệp.

Qua quá trình bàn bạc, hai bên đã cùng thống nhất xây dựng chương trình Hợp tác toàn diện với mục tiêu chính là giúp học sinh cuối cấp THPT có cơ hội tìm hiểu thông tin và định hướng nghề nghiệp tương lai, phát triển công tác học sinh giỏi của nhà trường. Cụ thể, Trường Đại học FPT sẽ phối hợp với các trường THPT tiến hành khảo sát định hướng nghề nghiệp của học sinh. Trên cơ sở đó, tổ chức hướng nghiệp, tư vấn cho các em quan tâm đến nhóm ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh mà Trường Đại học FPT đang đào tạo.

Nằm trong chuỗi chương trình hợp tác của Trường Đại học FPT với các trường THPT sẽ có những hoạt động: Trao học bổng cho học sinh xuất sắc; Tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên dạy Toán, Tin học các trường THPT; Bồi dưỡng đội tuyển học sinh thi Toán, Tin học; giảng dạy các khóa kỹ năng mềm cho học sinh; Tổ chức tham quan Trường Đại học FPT và Tập đoàn FPT cho giáo viên, phụ huynh, học sinh... Tham gia các hoạt động này, học sinh sẽ có lựa chọn ngành nghề tương lai phù hợp với sở thích, khả năng, hoàn cảnh gia đình mình.

Trước đó, Trường Đại học FPT cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động trao học bổng, giao lưu, tư vấn hướng nghiệp cho các trường THPT trên nhiều Tỉnh, Thành phố trong nước. Từ năm 2008 đến nay, trường đã triển khai thành công hai lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên các trường THPT. Đặc biệt, trường đã triển khai 16 khóa kỹ năng mềm nhận được sự đánh giá rất cao và thu hút nhiều học sinh các trường THPT tham gia như: Nguyễn Tất Thành, Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng, Yên Hòa, Chuyên Sư Phạm...


Hải Yến
Số lượt đọc:4851-Cập nhật gần nhất:13/01/2010

Các tin mới

Các tin đã đăng