Khám phá giá trị bản thân cùng Outdoor Group

Ngày cập nhật: 18/02/2012

Mới đây, nhóm Outdoor Group (ODG) gồm các sinh viên FPT đã chính thức được thành lập mở màn với hai chương trình teambuilding “Hãy yêu thương như ngày mai là ngày tận thế” và “Khám phá giá trị bản thân”. Chương trình diễn ra tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội đã mang tới cho người tham dự nhiều trải nghiệm thú vị.

Outdoor Group là tổ chức được xây dựng dựa trên ý tưởng của các thầy cô trong bộ môn Soft Skills (Kỹ năng mềm) cùng Phòng Phát triển cá nhân (PDP) với mục đích tổ chức các chương trình out door (hoạt động ngoài lớp học), nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng cá nhân cho sinh viên FPT.

 

 

Để trở thành các thành viên của nhóm Outdoor, các sinh viên FPT đã phải trải qua 4 vòng tuyển chọn do chính các giảng viên và cán bộ bộ môn Kỹ năng mềm làm giám khảo. Trước mắt, Outdoor Group tập trung vào các chương trình về teambuilding và vận dụng phương pháp học qua trải nghiệm.

 

 

Lấy dân gian làm chất liệu chính để xây dựng các trò chơi trải nghiệm, chương trình tại Công viên Bách Thảo đã thực sự thành công trong việc khéo léo đưa vào những bài học ý nghĩa đến sinh viên FPT.

 

 “Khởi động” với những trò chơi warm-up mang tính nhẹ nhàng như “Đi Cầu… Khỉ ném bóng” “Vượt rào tre”, “Mật mã DeVinCi”…, chương trình giúp sinh viên FPT được hâm nóng tinh thần trước khi nhập cuộc. Những thử thách ở “Vượt chướng ngại vật” không những đã kích thích tinh thần của người chơi lên cao mà còn thu hút sự tò mò và hiếu kỳ của rất đông người dân và khách du lịch đến xem.

 

Bước vào các phần tiếp theo của chương trình là “Tăng tốc” và “Về đích”, không khí của buổi Teambuilding càng thêm hào hứng. Những trò chơi như “Bột mỳ Đại chiến”, “Ăn Chuối trong bao” để rồi chốt lại bằng trò chơi ghép các “mật mã” gợi ý từ Ban tổ chức để tìm ra kho báu đã khép lại chương trình “Khám phá giá trị bản thân” bổ ích và lý thú đối với sinh viên FPT.

 


Tin, Ảnh: Anh Quang
Số lượt đọc:2320-Cập nhật gần nhất:18/02/2012

Các tin mới

Các tin đã đăng