Rộn rã Lễ khai giảng Đại học FPT

Ngày cập nhật: 01/10/2009
Sinh viên trường Đại học FPT hân hoan đón chào năm học mới
Sáng nay 22/09/2009, gần 700 bạn tân sinh viên Đại học FPT đã tham gia Lễ Khai giảng được tổ chức tại Nhà Văn hóa Cầu Giấy Hà Nội, hòa trong không khí mùa thu tựu trường của cả nước.
ham dự buổi lễ có của PGS.TS Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, bà Chu Thanh Hà - Tổng giám đốc công ty viễn thông FPT Telecom, ông Trương Gia Tú – Giám đốc cao cấp ngân hàng Tienphong bank, Thượng tá Trần Quốc Ái - Trưởng phòng hành chính tổng hợp công tác chính trị TT Giáo dục Quốc phòng HN2, Thầy Huỳnh Tấn Châu – Giám đốc Đại học FPT Đà Nẵng, cùng Ban Giám hiệu, giáo viên, cán bộ ĐH FPT và đại diện các bậc phụ huynh.

Hiệu trưởng Lê Trường Tùng đã mở đầu Lễ khai giảng bằng những chia sẻ về tầm nhìn, định hướng, chiến lược phát triển của Đại học FPT. Thầy cũng điểm lại những bước đi, thành tựu đã đạt được và mong mỏi của nhà trường vào thế hệ tân sinh viên. Để báo hiệu bắt đầu năm học mới, TS Nguyễn Khắc Thành – Phó hiệu trưởng Đại học FPT đã chính thức đánh hồi trống khai trường giòn giã, mở đầu một chặng đường mới của với các sinh viên và cán bộ nhà trường.

Về phía tập đoàn FPT, PGS.TS Trương Gia Bình đã đem đến một bài nói chuyện gần gũi, sống động với những ví dụ từ chính sự trải nghiệm của ông, đặc biệt là những bài học, sự lớn mạnh về CNTT của các nước bạn Trung Quốc. Bằng triết lý “Soi gương để nhìn lại mình”, ông mong muốn mỗi sinh viên mới của trường sẽ là niềm kỳ vọng để góp phần vào sự phát triển, phồn vinh của đất nước tương lai. GS Trương Gia Bình chia sẻ: “Với tư cách của người đi trước, chúng tôi hiểu rằng để đạt thành công đòi hỏi các bạn buộc phải cam kết với chính mình, dựa vào sự phấn đấu của bản thân, bàn tay khối óc, con tim, sống chính trực, công bằng và độc lập. Các bạn đã chính thức trở thành thành viên của một trường đại học dù non trẻ, nhưng nơi đây chúng ta cùng nhau chia sẻ khát vọng của một dân tộc, một dân tộc đã muốn là làm được.”


Đại diện cho các vị phụ huynh, bác Trương Hữu Trí – Viện trưởng viện máy và dụng cụ công nghiệp phát biểu: “Chúng tôi tin tưởng và gửi gắm tương lai con em mình cho trường Đại học FPT, một môi trường tôi tin sẽ cho các sinh viên cơ hội để trở thành các nhà khoa học lớn. Với tinh thần của khát vọng đổi thay, hy vọng các em có thể thực hiện thành công khát vọng của nền CNTT Việt Nam – xuất khẩu phần mềm ra thế giới, chúng tôi chờ đợi vào một Bill Gates Việt Nam trong tương lai.”

Thay mặt cho sinh viên, em Hoàng Phú Quý – sinh viên nhận học bổng 100% đã khẳng định niềm tin và quyết tâm gắn bó với lựa chọn quan trọng trong đời mình: “Các bạn đã lựa chọn trường FPT là điểm đến trong tương lai của mình và giờ đây chúng ta đang ở chung trên một con đường. Tôi hy vọng chúng ta sẽ đi đến cùng con đường đó bằng tấm lòng “không ngại núi e sông”.

Trong lễ Khai giảng, Trường đại học FPT đã trao chứng nhận học bổng toàn phần trị giá 11.200$, học bổng 70% và 50% cho đại diện của 100 SV xuất sắc và chứng nhận vay tín dụng cho các đại diện của gần 150 sinh viên. Đồng thời, năm bạn đạt điểm cao nhất của kỳ thi tuyển cũng được trao quà để ghi nhận và khích lệ thành tích của các em.

Ấn tượng nhất với các tân SV là chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn đậm chất FPT, từ ánh mắt háo hức và tràng vỗ tay không ngớt cho màn diễn Vovinam đặc trưng đến điệu nhảy Nobody, sinh viên khóa mới cũng không ngần ngại lên sân khấu hát và thổi lửa cho toàn bộ sinh viên phía dưới. Có lẽ, các tân sinh viên sẽ không thể quên giây phút cùng nhau cất giọng hát “Bài ca sinh viên” và hàng trăm sinh viên đã kéo lên sân khấu đề hòa giọng trong bài hát truyền thống “FPT Dòng sông lời thề” trong sóng tay hân hoan và nụ cười rạng rỡ. “Cùng hòa chung đam mê”, chắc chắn sẽ còn kết nối những trái tim, khối óc trẻ này trong suốt chặng đường sắp tới.

Sau Lễ khai giảng, sinh viên sẽ bắt đầu tuần lễ Orientation và một tháng rèn luyện tại Xuân Hoà.

Một số hình ảnh:






TrangNH - LụcLV
Số lượt đọc:5120-Cập nhật gần nhất:26/01/2010

Các tin mới

Các tin đã đăng