Sẻ chia “Giọt yêu thương” cùng sinh viên FPT

Ngày cập nhật: 25/07/2011

Trong hai ngày 21 và 22/7, sinh viên FPT đã tham gia chương trình hiến tiểu cầu với tên gọi “Giọt yêu thương” nhằm hưởng ứng hoạt động hỗ trợ các bệnh nhi bị ung thư đang điều trị tại bệnh viên Ung bướu TP.HCM.

“Giọt yêu thương” là tên gọi chương trình từ thiện của tổ chức Bensmile Charity phối hợp cùng bệnh viện Truyền máu huyết học dành cho trẻ em Việt Nam mắc bệnh ung thư với mục đích hỗ trợ khắc phục một phần tình trạng khan hiếm tiểu cầu. Chương trình được phát động tại hầu khắp các trường THPT và ĐH nhằm thu hút sự ủng hộ, sẻ chia những tấm lòng hảo tâm của giới trẻ. 

 

Sinh viên FPT nhiệt tình đăng ký tham gia hiến tiểu cầu

Chỉ diễn ra trong hai ngày nhưng chương trình đã thu hút khá đông các sinh viên FPT tham gia đăng ký hiến tiểu cầu. Thông qua chương trình, nhiều sinh viên đã hiểu rõ hơn về giá trị quan trọng của tiểu cầu đối với các bệnh nhi ung thư: nhu cầu quá lớn trong khi lượng người hiến máu ít nên không thể thu gom, phân tách kịp, dẫn tới khan hiếm tiểu cầu trầm trọng.

  Sự sẻ chia của mỗi sinh viên có ý nghĩa rất lớn đối với những bệnh nhi ung thư

 Đến với hoạt động xã hội lần này, bạn Lê Anh Bảo (sinh viên CNTT Khóa 5) chia sẻ: “Mình là thành viên tham gia tổ chức Bensmile Charity cũng khá lâu, chứng kiến nỗi đau hàng ngày của các em khiến mình thấy rất xúc động. Vì vậy mình đăng kí tham gia hiến tiểu cầu, hiến máu với mong muốn có thể làm dịu bớt những cơn đau mà các em phải gánh chịu”. Đó cũng là suy nghĩ chung của hầu hết sinh viên tham gia chương trình, kết quả sau hai ngày vận động đã có hơn 40 sinh viên đăng ký tình nguyện hiến tiểu cầu.

Bên cạnh nhiều chương trình như “Ngày Tiết Thực”, “Góp gạch xây đảo Trường Sa”, sinh viên FPT thường xuyên tham gia những hoạt động mang tính cộng đồng cao, thể hiện tinh thần tương thân tương ái cũng như tấm lòng nhân đạo đối với những mảnh đời bất hạnh.


 

Tường Vi
Số lượt đọc:2644-Cập nhật gần nhất:22/08/2011

Các tin mới

Các tin đã đăng