Sinh viên FPT giành Giải Nhất tại OLP Toán 2013

Ngày cập nhật: 16/04/2013

Từ ngày 8-14/4, cuộc thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 21 đã diễn ra tưng bừng tại Đà Nẵng. Hòa chung với khí thế của mùa giải lớn, Đại học FPT ở lần thứ 5 tham gia vẫn giữ phong độ ổn định khi giành về 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của thầy và trò Đại học FPT trong thời gian qua.

Lễ tổng kết và trao giải kỳ thi OLP Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 21 diễn ra tại Đà Nẵng trong niềm hân hoan của thầy và trò Đại học FPT. 

Cuộc thi OLP Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 21 thu hút sự tham gia của gần 900 sinh viên giỏi Toán đến từ 87 học viện, đại học, cao đẳng trên cả nước cùng các giảng viên, chuyên gia về Toán học. 

Tại đây, các thí sinh tranh tài ở 2 môn thi: Đại số và Giải tích. Đặc biệt, trong khuôn khổ của kỳ thi năm nay còn diễn ra các hoạt động Hội thảo đổi mới nội dung dạy Toán ở các trường kỹ thuật; giao lưu giữa các sinh viên và các giáo sư đầu ngành Toán học Việt Nam…

Lần thứ 5 góp mặt tại mùa giải, Đại học FPT vẫn giữ vững phong độ với 9/10 người tham dự đoạt giải, trong đó giải Nhất môn Đại số thuộc về sinh viên  Lê Phúc Lữ. 

Trong lần thứ 5 tham dự  giải, đoàn Đại học FPT có 10 sinh viên tranh tài ở cả hai nội dung Đại số và Giải tích. Với niềm đam mê toán học của các sinh viên khối ngành CNTT cùng sự quyết tâm giữ vững phong độ từ nhiều năm trước, đoàn Đại học FPT đã giành 9 giải, gồm 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. 

Là niềm hy vọng của Đại học FPT trong mùa giải OLP Toán năm nay, Lê Phúc Lữ- sinh viên ngành CNTT thể hiện niềm hạnh phúc lớn khi giành giải Nhất ở nội dung Đại số: “Được giải Nhất là một điều quá hạnh phúc với em và đây cũng chính là mục tiêu mà em đã đặt ra trước khi thi. Giải Nhất Đại số lần này đã giúp em được vinh dự hoàn thiện bộ sưu tập các giải thưởng tại kỳ thi OLP sinh viên của đội tuyển Đại học FPT trong các năm qua”. 

Nội dung Đại số của OLP Toán 2013 là sân chơi mà các thành viên của Đại học FPT giành được chiến thắng nổi bật hơn cả. 

Chia sẻ về đề thi, Phúc Lữ cho biết: “Đề Đại số năm nay không quá khó nhưng kết hợp nhiều nội dung trong đó như: đại số sơ cấp, đại số tuyến tính, giải tích, số học, tổ hợp nên muốn làm hoàn chỉnh đề thì cần có kiến thức tổng quát”. 

Nói về các kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ thi OLP Toán lần này, Phúc Lữ tâm sự: “Đây là lần thi thứ ba và cũng là lần thi cuối của em tại OLP Toán. Năm 2011 em đăng kí thi tự do và được giải Nhì ở cả hai môn. Năm 2012 em thi Giải tích và giành giải Nhất cùng với một sinh viên FPT khác là Mai Xuân Việt. Khép lại chặng đường dài từ thời THPT đến giờ, em thấy OLP Toán đã mang lại cho em rất nhiều điều. Với em, thời gian được đi thi, đi chơi, lúc hồi hộp chờ kết quả cũng như lúc may mắn được lên nhận giải luôn là những kỉ niệm khó quên”. 

Chủ nhiệm bộ môn Toán Đại học FPT Đinh Thành Trung cho biết, thầy khá hài lòng với kết quả chung cuộc của cả đoàn. 

Là người theo sát sinh viên FPT trong suốt quá trình thành lập đội, ôn luyện và dẫn dắt các bạn tại cuộc thi OLP Toán, thầy Đinh Thành Trung- Chủ nhiệm bộ môn Toán Đại học FPT nhận định: “Tôi khá hài lòng với kỳ thi năm nay. Ngoài việc đội tuyển có nhiều giải cao và "niềm hi vọng" Lê Phúc Lữ tiếp tục rinh về một giải Nhất, các em trong đội tuyển đã có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động của BTC như giao lưu với các sinh viên trường bạn và cùng khám phá vẻ đẹp của thành phố du lịch Đà Nẵng”. 

Sau lễ trao giải ngày 13/4 tại Đà Nẵng, giải Nhất nội dung Đại số tại OLP Toán 2013 Lê Phúc Lữ cũng không quên nhắn nhủ: “Mùa giải năm sau sẽ được tổ chức tại Quảng Ngãi. Hy vọng rằng, các thế hệ sinh viên FPT sau này sẽ cùng cố gắng để giành thêm về cho Đại học FPT nhiều giải hơn nữa, đóng góp vào thành tích của bộ môn Toán nói riêng và của Nhà trường nói chung”.

Danh sách sinh viên đoạt giải tại Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 21:

STT

Họ và tên

MSSV

Đại số

Giải tích

1

Lê Phúc Lữ

60563

Nhất 

 

2

Mai Xuân Việt

SE60678

Nhì

 

3

Nguyễn Văn Quốc Bảo

SE90150

Nhì

 

4

Phạm Thái Hoàng

SE02637

Nhì 

 

5

Vũ Minh Thắng

SE02114

Nhì

 

6

Nguyễn Văn Từ Thiện

SE90219

 

Ba 

7

Nguyễn Đức Toàn

SE02449

 

Ba 

8

Nguyễn Hữu Thành

SE02888

 

Khuyến khích 

9

Nguyễn Đăng Hiếu

SB01166

 

Khuyến khích 


 

Vân Anh
Số lượt đọc:2869-Cập nhật gần nhất:17/04/2013

Các tin mới

Các tin đã đăng