Trường Đại học FPT tổ chức thành công Kỳ thi Tuyển sinh tháng 8/2010

Ngày cập nhật: 20/08/2010

Ngày 15/08/2010, kỳ thi tuyển sinh lần thứ hai trong năm của Trường ĐH FPT tại 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra nghiêm túc, không có trường hợp thí sinh nào bị đình chỉ thi.  Kỳ thi đã thu hút gần 3.500 thí sinh tham dự trên toàn quốc.

Do dạng đề thi không yêu cầu thí sinh phải nhớ hay ôn luyện quá nhiều trước khi thi, hầu hết các thí sinh đến thi với tâm lý khá thoải mái, vui vẻ. Theo ghi nhận tại các địa điểm thi, nhiều thí sinh tỏ ra khá tự tin về phần thi của mình. Đa số các bạn đều thích thú với phần thi về hiểu biết chung vì bám sát với thực tế đời sống. Đề luận tương đối mở cũng tạo điều kiện cho thí sinh có dịp thể hiện vốn văn chương và hiểu biết của mình. Một bạn sinh viên lần đầu tham dự kỳ thi tuyển sinh của Trường Đại học FPT cho biết, lúc đầu vào phòng thi bạn hơi hồi hộp, nhưng khi nhận đề thi, thấy nội dung khá phù hợp với năng lực của mình nên dần cảm thấy tự tin hơn nhiều và rất hy vọng vào kết quả thi tuyển.

Về khâu tổ chức, năm nay để tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh trong thời gian chờ đợi các thí sinh làm bài, nhà trường đã bố trí các phòng chờ tại một số địa điểm thi để các bác có thể nghỉ ngơi, uống nước. Đặc biệt, tại đây, các cán bộ tư vấn của nhà trường đã tham gia tư vấn, giải đáp những vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm về chương trình giáo dục, nội dung đào tạo cũng như những định hướng nghề nghiệp của nhà trường dành cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hiện Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT đang khẩn trương triển khai chấm thi để có thể công bố điểm thi tuyển và điểm chuẩn kỳ thi 15/08/2010 ngay trong tuần tới.

Để có thể trở thành sinh viên chính thức của Trường Đại học FPT, các thí sinh trúng tuyển cần có thêm một điều kiện nữa là đạt từ điểm sàn trở lên do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trong kỳ thi đại học vừa qua. Nếu chưa đáp ứng điều kiện đủ này, thí sinh có thể nhập học vào Hệ dự bị đại học của Trường. Các thí sinh đủ điều kiện có thể làm thủ tục nhập học từ nay cho đến trước 17h00 ngày 18/09/2010 tại các văn phòng tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học FPT. Giấy báo trúng tuyển và Giấy báo điểm sẽ được gửi qua đường bưu điện cho các thí sinh theo địa chỉ đã đăng ký trong vòng 2 tuần kể từ ngày công bố kết quả.

Trường sẽ tổ chức Lễ khai giảng cho khóa mới vào tháng 9/2010.

Đề thi luận – Kỳ thi tuyển sinh 15/08/2010 Trường Đại học FPT

Thời gian làm bài: 60 phút

Có người luôn muốn mọi việc trong cuộc sống của mình được kiểm soát theo một kế hoạch nhất định. Họ kiểm tra kỹ dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi xa, họ cân nhắc cẩn thận trước khi mua một món đồ, họ dùng lý trí phân tích tất cả các lợi hại trước mỗi quyết định.

Một số người khác lại có quan điểm trái ngược: tại sao chúng ta phải cố gắng kiểm soát những thứ mà về bản chất chúng ta không thể kiểm soát một cách tuyệt đối? Bởi đôi khi mạo hiểm và liều lĩnh lại có thể cho chúng ta nhiều bài học và đem đến những cơ hội bất ngờ.

 

Đề bài:

Liệu đôi khi dám chấp nhận rủi ro và hành động một chút liều lĩnh theo sự mách bảo của trái tim có tốt hơn việc chỉ làm theo lý trí?

Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về vấn đề này. Hãy củng cố quan điểm và lập luận của mình bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc các quan sát của bạn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong Kỳ thi Tuyển sinh 15/08 tại 3 miền:


PV
Số lượt đọc:9012-Cập nhật gần nhất:20/08/2010

Các tin mới

Các tin đã đăng